CÔ ĐƠN CÓ LẼ CŨNG LÀ MỘT CHỦ Ý ĐẦY TÂM LINH

Sự kết nối là nhu cầu cơ bản quan trọng nhất của con người, thậm chí còn quan trọng hơn cả đồ ăn hay thức uống. Câu chuyện về cuộc sống của chúng ta bắt đầu bằng sự kết nối với người mẹ. Một đứa trẻ không thể nào tồn tại lâu dài nếu bạn tách rời đứa nhỏ với sự ôm ấp của người mẹ, vì bé cần được cảm thấy là nó có xúc chạm yêu thương.

Sự thật là nhu cầu kết nối dường như không có điểm ngừng, thậm chí nó còn tiến đến sâu hơn trong đời sống trưởng thành của chúng ta. Khi nhu cầu này không được đáp ứng, chúng ta cảm thấy bị cô lập, bị tách biệt, cô đơn và đầy lạc lõng.

NGUỒN GỐC CỦA SỰ CÔ ĐƠN

Rất nhiều trong số chúng ta đã từng trải nghiệm cảm giác chán nản thất vọng cùng những tổn thương từ những bảo mẫu chăm trẻ ngày thơ ấu, những người bảo vệ, những người vỗ về chỉ dạy, hay thậm chí từ những người bạn trong ký ức ngày bé.

Là một đứa trẻ, chúng ta thật sự dễ tổn thương và không thể nhận định mọi thứ là đúng hay sai. Chúng ta bắt đầu chôn giấu nhiều phần trong mình – những phần mà không dễ được xã hội chấp nhận – vào vùng sâu tối nhất trong tâm trí. Ví dụ như, một đứa trẻ có thể mang cảm giác tội lỗi xấu hổ về ngoại hình bên ngoài của mình vì ba mẹ luôn phàn nàn hình dáng của nó. Đó là cách chúng ta bắt đầu có cảm xúc xấu hổ, ngại ngùng về việc “không đủ hoàn hảo”, …

Để tránh bị tổn thương nhiều hơn, ta bắt đầu tách biệt mình bằng cách đóng băng cảm xúc và điều này dẫn tới sự cô độc thậm chí cả khi ta đang ở xung quanh với rất nhiều người. Nỗi cô đơn từ sâu bên trong dần mang tới thậm chí nhiều hơn sự cô đơn từ thế giới bên ngoài, và vậy là trạng thái cô đơn đau đớn âm ỉ cứ lặp lại dai dẳng.

Bên cạnh đó, trong cuộc sống bận rộn ngày nay, một vài bậc cha mẹ phê bình đánh giá những công việc họ đang có, và những đứa trẻ cảm thấy thật lạc lõng, dần trở thành một bản sao tương tự, chúng trở thành độc lập và tin rằng chúng không cần những sự kết nối nữa.

Để thoát ra khỏi sự dằn vặt của cô đơn, một vài người lao vào những cơn nghiện, đơn giản là nghiện internet / điện thoại cho tới nghiêm trọng hơn là nghiện thuốc. Rất nhiều người khác lại lao vào nghiện công việc, những thứ trò giải trí tiêu khiển để tránh đối mặt với sự cô đơn này. Thế nhưng tất cả điều đó lại chỉ càng làm cho họ trở nên cô đơn hơn khi tất cả những yếu tố kích thích bên ngoài biến mất. Dù cho đã kết hôn hay có những đứa trẻ đi chăng nữa, họ vẫn cảm thấy như mình là những người cô đơn nhất trên thế giới này.

LIỆU PHÁP CHỮA LÀNH

1. Chấp nhận
Chấp nhận rằng nhu cầu kết nối là hoàn toàn mang tính chất con người, không có điều gì là sai trái tội lỗi khi ta mong cầu điều đó cả. Bạn có thể hoàn toàn độc lập làm những thứ bạn thích, nhưng bạn vẫn cần có đôi chút kết nối thường ngày hay mối quan hệ riêng biệt của mình.

2. Chữa lành
Chữa lành mối quan hệ với chính mình. Hãy quay trở lại quá khứ những ngày tháng mà bạn chợt có các mô thức đau thương, nhìn rõ xem lý do vì sao mình lại cô đơn đến vậy. Đối diện nó, chấp nhận nó như những gì nó đã xảy ra, giải phóng nó và rồi tiến lên phía trước. Hãy chữa lành vùng luân xa Tim và luân xa Đám Rối với Reiki. Điều này sẽ giúp bạn bỏ xuống gánh nặng của những tổn thương quá khứ.

3. Kết nối với Chính Mình
Khi bạn cải thiện sự gắn kết với chính mình, bạn sẽ dần tự thấy mình kết nối lại với những người khác – những người mang tới giá trị trong cuộc sống. Vũ trụ luôn vận hành theo luật Đồng Thanh Tương Ứng, mà chưa bao giờ có lỗi hay một trường hợp ngoại lệ. Vì vậy, hãy tạo khoảng không cho những linh hồn thương mến bước vào cuộc sống bạn, và nỗi đau sẽ biến mất mãi mãi.

4. Kết nối với Vũ Trụ
Dù cho chúng ta có hàng ngàn nỗi lo đến mức dường như đánh mất cả tâm hồn, thì thời khắc này chúng ta đang đặt một niềm tin mãnh liệt (một điều gì đó rõ ràng là vượt ra ngoài cõi giới lý trí vật chất). Chúng ta cài đặt những động lực về việc các sự kiện tốt lành sẽ tới với sự bảo trợ của những thiện duyên vô . Hãy thiền định mỗi ngày, kết nối với Higher Self (Những Bản Thể Dẫn Dắt Bậc Cao) và ngắt đứt trạng thái cô đơn này mãi mãi.

Hãy để cho Vũ Trụ cùng chào mừng sự trở lại của bạn trên hành tinh, vì bạn không phải là tâm trí nơi nỗi cô đơn ngự trị. Bạn là Siêu Ý Thức là nơi Nguồn của tất cả mọi thứ. Không có lý nào mà Siêu Ý Thức này lại cô đơn cả!

Hãy hạnh phúc và yêu thương trở lại trong sự kết nối nhé.

Với rất nhiều ánh sáng và tình yêu.

Nguồn: Reikirays.com

Thực hiện biên soạn và chuyển ngữ bởi: