CÂN BẰNG LUÂN XA BẰNG NHỮNG LỜI KHẲNG ĐỊNH TÍCH CỰC (Phần I)

💗 Các luân xa của chúng ta kỳ thực không hề ở đúng vị trí lẽ ra nó nên là như vậy (vị trí thẳng hàng hợp nhất nhau từ trên xuống dưới một cách hoàn hảo). Vì nếu đã ở vị trí đúng như trên, thì chúng ta đã là những người “giác ngộ”, và rồi chúng ta sẽ chỉ dành hầu hết thời gian để ngồi thiền, định tâm trong thể linh hồn của chính mình và vượt ra ngoài cõi giới này. Khi một người có hệ thống luân xa ở trạng thái sắp đặt hoàn hảo, họ sẽ không còn những nhu cầu “bình thường” nơi cuộc sống, không còn kết nối với xã hội con người như chúng ta đã – đang biết và trải nghiệm.

💗 Vậy nhưng, việc các luân xa “không chịu đứng thẳng hàng” mọi lúc cũng không phải điều gì đó quá tệ. Mỗi ngày, mỗi phút, các luân xa của chúng ta luôn thay đổi năng lượng, phụ thuộc vào trạng thái thể thân vật lý, thể tinh thần và thể năng lượng của chúng ta ra sao, phụ thuộc vào những người chúng ta tiếp xúc là như thế nào, những quyết định gì cần đưa ra, sự kiện nào cần xảy đến,… rất nhiều những yếu tố ngoại cảnh mà bản thân ta không phải lúc nào cũng kiểm soát được. Và thế nên mỗi ngày, năng lượng ở các luân xa có lúc nâng lên, có lúc hạ xuống, có lúc lại cân bằng như DNA.

💗 Cũng như từng tế bào trong cơ thể, mỗi luân xa có mã code và tàng thức riêng của nó, những thông tin này được lưu trữ qua thời gian, không gian và qua từng kiếp sống. Vì vậy, để cân bằng luân xa, việc chúng ta cần làm không chỉ là với hiện tại nơi khoảnh khắc mình đang hiện hữu, mà còn cần chữa lành cả những gì đã thuộc về quá khứ rất xa.

💗 Mặc dù có hàng trăm luân xa lưu chuyển các dòng năng lượng trên cơ thể mỗi ngày, nhưng bảy luân xa chính là cần lưu tâm. Có rất nhiều phương pháp hướng tới sự cân bằng các luân xa, nhưng hôm nay, bài viết này tập trung vào phương pháp sử dụng những lời khẳng định tích cực.

💗 Suy nghĩ của chúng ta tạo nên “cảnh thực” mà chúng ta sống. Nghe thật kỳ lạ, nhưng sự thực là chúng ta nghĩ cái gì, tin như thế nào, thì thực tại sẽ được định hình nên như vậy. Vũ Trụ có một luật gọi tên là Luật Hấp Dẫn, mà theo đó, chúng ta tạo nên sự thực từ chính cái mình mong muốn, bởi những suy nghĩ tích cực đem lại những kết quả tích cực trong cuộc sống. Và ngược lại, suy nghĩ tiêu cực cũng chỉ đưa tới những kết quả u buồn tương tự. Suy nghĩ chính là một hình thái của năng lượng, và các năng lượng tích cực thu hút sự thành công, khơi thông dòng chảy của mọi việc rồi từ đó đưa tới cuộc sống chúng ta sự dồi dào.

💗 Dưới góc nhìn Tâm lý học, những lời khẳng định tích cực hướng sự chú ý và cảm xúc tới những điều tươi sáng, rồi ta lại càng hấp dẫn thêm những điều tích cực tới trong cuộc sống mà từ đó đón nhận niềm vui thực sự. Những lời khẳng định tích cực tái lập trình những mô thức trong tiềm thức cũ và điều hướng rung động chữa lành tới các luân xa có liên quan. Vậy nên, khi tác động tới các luân xa thông qua những lời khẳng định tích cực, đồng thời chúng ta cũng mở rộng tâm trí chính mình tới những điều tươi đẹp xung quanh.

PHƯƠNG PHÁP CÂN BẰNG LUÂN XA
SỬ DỤNG NHỮNG LỜI KHẲNG ĐỊNH TÍCH CỰC

Để chữa lành và cân bằng các luân xa sử dụng những lời khẳng định tích cực, chúng ta cần tự thiết lập cho chính mình phương cách thực hành mỗi ngày. Bảy ngày liên tục cho một luân xa. Cụ thể:
1. Lựa chọn MỘT lời khẳng định mỗi ngày, là lời khẳng định phù hợp nhất với mong muốn hiện tại của bạn. (Có thể tham khảo những lời khẳng định bên dưới hoặc lựa chọn một lời khẳng định khác mà bạn cảm thấy có sự kết nối nhiều hơn).
2. Viết lời khẳng định tích cực lên một tờ giấy, vừa viết vừa đọc thật to.
3. Đặt tờ giấy có lời khẳng định vừa mới ghi ở vị trí thu hút tầm mắt của bạn (ví dụ như trong căn phòng mà bạn thường sử dụng nhiều nhất) để bạn nhìn thấy nó nhiều nhất có thể.
4. Lặp lại lời khẳng định tích cực một vài lần mỗi ngày, đọc thầm trong tâm trí hoặc đọc to thành tiếng.
5. Mặc (hoặc đeo) trên mình ít nhất một vật / trang phục có màu sắc tương ứng với luân xa bạn đang hướng tới mỗi ngày. Điều quan trọng là màu sắc đó hiện hữu trên cơ thể bạn, không nhất thiết là mặc (hoặc đeo) “một tone toàn tập từ đầu tới chân”.
6. Thiền với lời khẳng định đã viết.
Ngoài ra, bạn có thể tự xây dựng lên những nhóm phương thức cân bằng luân xa của riêng bạn, ví dụ:
+ Cân bằng qua các hoạt động
+ Cân bằng qua các hương thơm tinh dầu
+ Cân bằng qua các tinh thể đá
+ Âm nhạc bạn nghe trong lúc thiền
+ Bài tập cho từng luân xa
+ Bấm vào các điểm đặc biệt trên cơ thể – phương pháp phản xạ trị liệu (tương tự như mát – xa)

💗 Mỗi ngày, hãy cho phép bản thân mình dành ra 30 phút cho các hoạt động như trên, và bạn sẽ nhận được những lợi ích bạn cần cũng như chữa lành cho cả thân – tâm – trí.

Nguồn: Reikirays.com

Thực hiện biên soạn và chuyển ngữ bởi: