REIKI HỖ TRỢ PHỤC HỒI KHỎI CÁC CHỨNG NGHIỆN

💜 Rất nhiều phòng khám phục hồi trên thế giới tích hợp các phương pháp trị liệu thay thế và bổ sung vào chương trình trị liệu của họ để hỗ trợ khách hàng cũng như bệnh nhân phục hồi các chứng nghiện ngập và lạm dụng các chất.

💙 Một trong những phương pháp hỗ trợ được sử dụng rộng rãi nhất là Reiki. Bởi tính chất chữa lành của nó, quá trình phục hồi từ các chứng nghiện đã biểu lộ những kết quả rất tốt với các lợi ích mà Reiki đem lại. Là những người thực hành Reiki, chúng ta có thể hỗ trợ khách hàng theo nhiều cách thức khác nhau để hỗ trợ họ trong quá trình phục hồi này.

💚 Tuy vậy, điều đầu tiên cần cân nhắc thật kỹ đó là: bước đầu tiên trong quá trình phục hồi, người tiếp nhận cần nhận biết và hiểu về chứng nghiện, cũng như tuyên bố hoàn toàn chịu trách nhiệm cho hành trình hồi phục của mình – định niệm này cần rõ ràng, với cam kết đồng hành chắc chắn trong quá trình phục hồi. Nếu không có cam kết và ý niệm này, sự phục hồi gần như là không có kết quả.

💛 Quá trình phục hồi cùng Reiki hướng tới sự chuyển hóa…

Từ…

* Cảm thấy mất kiểm soát

* Bị cuốn hút thực hiện những hành vi gây thương tổn

* Liên tục chịu đựng những tổn thương và nỗi đau quá khứ

* Phụ thuộc vào người khác

* Cảm thấy trống rỗng, đơn độc

Hướng tới…

* Nắm bắt và làm chủ cuộc đời chính mình

* Trạng thái độc lập hoàn toàn mới

* Cải thiện các mối quan hệ và cảm thấy có kết nối, gắn kết với người khác

* Thành thực và tin tưởng người khác cũng như chính mình

* Cảm thấy hạnh phúc, yêu đời, hân hoan và khỏe mạnh từ bên trong

💗 Chứng nghiện ngập có tương quan chặt chẽ với những cảm xúc mãnh liệt về sự lừa dối, nỗi đau, … trong khi sự phục hồi có tương quan với trạng thái hạnh phúc, chân thành và độc lập. Với Reiki chữa lành, chúng ta có thể hỗ trợ quá trình phục hồi và có những kết quả tích cực từ những người đang thực sự tìm kiếm cải thiện cá nhân bằng cách khích lệ và hỗ trợ các cảm xúc mạnh mẽ về sức khỏe, sự cân bằng và mạnh khỏe từ bên trong. Thông qua đặc điểm ưu việt ở cả y học lẫn tự nhiên nội tại của trị liệu chữa lành Reiki, khách hàng thường xuyên trải nghiệm một sự nâng lên về năng lượng, không còn muốn sử dụng hay lạm dụng bất cứ chất cấm nào. Họ thậm chí có thể trải nghiệm một sự thay đổi hoàn toàn trong lối sống nhờ những thay đổi tích cực ở tầng năng lượng như một kết quả đến từ Reiki chữa lành.

❤️ Bên cạnh đó, Reiki còn hỗ trợ khách hàng rất nhiều trong quá trình cai nghiện và các triệu chứng liên quan. Trị liệu với Reiki thường êm dịu, nhẹ nhàng, đưa tới cảm giác nuôi dưỡng và an toàn, tạo ra một không gian mà tại đó các khách hàng đang cần phục hồi có thể trải nghiệm sự nhẹ nhõm khỏi các cơn đau trên cơ thể vật lý, thứ thường đi cùng với quá trình cai nghiện. Trong không gian an bình và tĩnh tại này, cả tâm trí và cơ thể của họ sẽ tiến tới điểm an toàn và trạng thái an tĩnh, họ dễ dàng buông bỏ cơn tức giận, sự hoảng sợ và những nỗi đau đã từng phải chịu đựng trong quá trình cai nghiện.

♥️ Một trong những triệu chứng của quá trình này là sự lo âu. Vào thời kỳ đầu của sự phục hồi, những cảm xúc này có thể rất dữ dội. Reiki chữa lành là một hình thức hỗ trợ ưu việt giúp khách hàng thư giãn và giảm bớt sự lo âu, căng thẳng mà họ đang trải nghiệm trong quá trình phục hồi.

🌸Cuối cùng, nghiện thuốc hay nghiện rượu sẽ tàn phá cơ thể, đặc biệt là sau một quá trình lạm dụng trong thời gian dài. Điều này có thể dẫn đến nhiều tình trạng bất lợi cho sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề về tim mạch và hô hấp. Một số lợi ích của Reiki trong quá trình phục hồi bao gồm giảm nhịp tim, giảm huyết áp và cải thiện hô hấp. Một cơ thể khỏe mạnh hơn và cảm giác hạnh phúc hơn có thể là bước đầu tiên để phục hồi thể chất sau cơn nghiện.

🍀 Với các đặc điểm trải rộng như trên của Reiki, chúng hỗ trợ quá trình phục hồi ở rất nhiều tầng khác nhau, cả trên bình diện sức khỏe, lẫn cơ thể – tâm trí – tinh thần.

Nguồn: reiki.org

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Trung tâm Reiki Quốc tế Hà Nội (HIRC)

Hanoi International Reiki Center

174 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

👉 Fanpage: Reiki Chữa Lành

🌐 Website: reikivietnam.org ~ reikihealing.vn ~ reikispirit.vn

☎ Hotline: +84.913.570.928 (Reiki Master Teacher Thuỷ Nguyễn)

Thành viên Chuyên nghiệp, thuộc Trung tâm Quốc tế về Đào tạo ICRT, Mỹ